Pages

5.6.08

June 05, 2008: Bộ phim tả thực về giới người mẫu và xh ta ngày nay

hôm nay đi nhậu về 10h đêm vô tình xem được bộ phim trên HTV7 phản ánh rất thực về giới người mẫu và xh ta ngày nay. HIx, không hỉu sao phim này lại được phát? có tìm mà cũng không ra được tên phim. Ai bít cho mình xin cái tên để đón xem tập 39

Viet Nam - Phim sitcom Việt: Vừa đi vừa... nhặt "đá

"Xuất xứ của "Cô gái xấu xí" là từ Colombia - một đất nước thuộc châu Mỹ có đời sống và văn hoá khá "thoáng" nếu so sánh với một đất nước thuộc nền văn hoá Á đông như VN. Bởi vậy cách hành xử của các nhân vật trong phim quá khác biệt so với VN.

Các cảnh trong phim "Cô gái xấu xí"


Ông Bùi Đình Tú ở Nam Trực, Nam Định nói: "Tôi thấy các cô gái trong "Cô gái xấu xí" khá "cởi mở" với chuyện qua đêm ở một nơi nào đó với bạn trai. Cô nhân viên lễ tân Hương là một ví dụ, hết lần này đến lần khác, khi có người rủ rê là cô sẵn sàng không về nhà sau giờ làm việc, đi chơi tới sáng luôn. Tôi nghĩ đây là một chuyện không dễ chấp nhận ở một đất nước phương Đông".

Một chi tiết khá "xốn mắt" khác nữa là nhân vật chính Huyền Diệu sinh trưởng trong một gia đình khá nghiêm khắc trong việc quản lý con cái, sau giờ đi làm, cô đi đâu cũng phải gọi điện xin phép bố, về muộn một chút là ông bố đã nổi khùng.

Ấy thế nhưng ông bố khó tính này lại dễ dàng để cho Ninh Lâm - cậu bạn trai của Huyền Diệu cứ tự nhiên xông thẳng vào phòng riêng của cô bất cứ lúc nào. Có tập cả 2 cùng trên giường, Huyền Diệu mệt quá đã nằm rất thoải mái để bàn chuyện công việc với Ninh Lâm.

Cho dù đó giống như lời bài hát của ca sĩ Minh Thuận ở cuối phim "tôi và em là đôi bạn thân" nhưng thân kiểu suồng sã như thế cũng không ổn chút nào.

Rồi sẽ ra sao?

Trong quá trình phim phát sóng, rất nhiều phương tiện thông tin đại chúng quan tâm đăng tải nhiều bài viết về 2 bộ phim này, khen có, chê có. "Phe" khen thì cho rằng phim làm ra với mục đích giải trí nên chấp nhận thế thôi, vả lại đây là lần đầu tiên trên VTV3 sản xuất và chiếu phim sitcom, cũng nên thông cảm và thể tất.

2 người "đứng mũi chịu sào" cho 2 bộ phim là đạo diễn Đỗ Thanh Hải và Nguyễn Minh Chung thì đều tỏ ra khá dũng cảm chịu trận những "cơn mưa đá" từ khán giả.

Đạo diễn Thanh Hải cho biết quyết tâm "sẽ làm "Những người độc thân vui vẻ" cho tới khi nào khán giả phải yêu thích và không thể rời mắt khỏi màn hình TV mới thôi". Đạo diễn Minh Chung thì phát biểu: "Khán giả hãy chờ xem, "Cô gái xấu xí" sẽ ngày càng hấp dẫn và bất ngờ".

300 tập phim của "Những người độc thân vui vẻ" sẽ còn tiếp tục kéo dài lê thê trên giờ vàng của VTV3 vào mỗi tối thứ năm, thứ sáu trong khoảng 2 năm tới; 164 tập phim "Cô gái xấu xí" cũng mới chỉ đi hết 1/4 quãng đường, “thử thách” trước mắt khán giả sẽ còn rất nhiều. Và không ít khán giả đang tỏ ý tiếc nuối cho “giờ vàng” của VTV3."

"Nhưng túm lại, đây là 1 bộ phim khá mạnh đã phản ánh đúng bản chất của phần nào giới người mẫu, trẻ hiện nay cho dù nó có hay không hợp với văn hóa phương Đông, vì bi giờ văn hóa phương Đông đang bị Tây hóa cho dù bạn có muốn hay không." Theo tui

Ấn tượng với “cô gái xấu xí” nhất phim

Hình ảnh Ngọc Hiệp trong phim

Bộ phim Cô gái xấu xí đang phát sóng những tập đầu tiên trên VTV3 vào các ngày thứ 2, 3, 4 trong tuần thu hút nhiều khán giả quan tâm. Giám đốc sản xuất kiêm diễn viên chính Ngọc Hiệp không ngần ngại thừa nhận đã dùng “chiêu” để kéo khán giả dành thời gian xem phim của mình. “Chúng tôi nghĩ làm phim phải đi đôi với PR. Phim hay mà PR không tốt thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lượng khán giả cũng như các ý kiến phản hồi. Nếu đầu tư phim 100% thì PR cũng phải 100%”, Cô gái xấu xí Huyền Diệu trong phim cho biết.

Về phần chọn vai, Ngọc Hiệp khẳng định không có sự cả nể nào khi cô được chọn làm cô gái xấu xí “nhất” phim. Ngọc Hiệp chia sẻ: “Rất nhiều diễn viên đến casting vai nhưng chúng tôi điều thấy chưa vừa ý. Huyền Diệu trong phim phải hội đủ 2 điều kiện: xấu xí và nhỏ con. Không thể có khuôn mặt xấu mà dáng lại chuẩn như người mẫu được. Như thế, khi cô gái xấu xí đứng cạnh các cô gái chân dài khán giả sẽ không thấy rõ sự chênh lệch, khập khiễng”.

Ngoài đời Ngọc Hiệp là người phụ nữ mảnh mai, duyên dáng. Tuy nhiên, khi vào vai Huyền Diệu, cô thay đổi hoàn toàn, cặp mắt hai mí bị làm xấu bởi đôi kính dày cộp, to đùng chiếm gần hết khuôn mặt. Và chính đôi kính ấy cũng là thủ phạm “đè” cái mũi cao của cô xuống thấp tẹt, nhỏ thó trong tội nghiệp đến lạ! Cái miệng của cô hô chìa cả mấy cái răng đen ra ngoài.

Ngọc Hiệp (đứng) trong một cảnh phim Cô gái xấu xí

Kể về kỉ niệm vui trong cô gái xấu xí, mắt Ngọc Hiệp như có lửa: “Vui nhiều lắm. Làm sao mà kể cho hết. Sắp tới tôi sẽ lập một trang web để post hình ảnh vui lên chia sẻ với khán giả”.

Trong phim có cảnh Ngọc Hiệp được anh chàng giám đốc đẹp trai, tài năng An Đông (Chi Bảo đóng) nắm tay. Cái lần đầu tiên run rẩy để tay mình nằm yên trong tay người yêu làm cả Ngọc Hiệp và Chi Bảo cùng bối rối. Bởi vì, cái thuở ban đầu lưu luyến ấy đã không còn gần gũi với hai diễn viên “có tuổi” như Chi Bảo và Ngọc Hiệp nữa.

Ngọc Hiệp kể về cảnh quay đó một cách hóm hỉnh: “Đạo diễn hỏi chúng tôi có làm được không? Tôi trả lời là “hên xui”. Đạo diễn lại hỏi: Vậy hai đứa định hên hay xui?… Bây giờ nghĩ lại, có lẽ chúng tôi hên nhiều hơn xui…”.

Một giám đốc sản xuất của Hãng phim Việt duyên dáng ngoài đời

Rời vị trí diễn viên, Ngọc Hiệp trở về với cương vị giám đốc sản xuất của Hãng phim Việt. Một ngày của chị bắt đầu bằng hàng tá công việc. Tuy nhiên, “cô gái xấu xí” này luôn biết tự điều tiết công việc để “miễn nhiễm” với stress. Chị nói: “Giám đốc sản xuất là một công việc nghiêm túc còn với diễn viên, tôi tranh thủ tung hứng, tưởng tượng, hoà nhập như một trò giải trí hấp dẫn”.

Khi nói về việc chị vẫn còn có nhiều cơ duyên gắn bó với điện ảnh so với các diễn viên cùng thời với chị, Ngọc Hiệp khiêm nhường: “So với những diễn viên khác tôi thấy mình may mắn”.

Liệu một cô gái xấu thế kia có làm được điều mà kịch bản hướng tới? NSƯT Ngọc Hiệp có lặp lại lần nữa thành công như trong Dấu ấn của Quỷ năm 1993 hay không? Khán giả có đi cùng Huyền Diệu đến những tập phim cuối cùng? Câu trả lời hãy còn ở phía trước.

Kim Hường

1 comment:

TiNa said...

A day without you, Một ngày không có em <-- Tên phim đó, thích xài cái nào thì xài.