Pages

25.3.07

March 25, 2007:Dòng Máu Anh Hùng - The Rebel

Dòng Máu Anh Hùng - The Rebel Trailer
Ra mắt tại Sài Gòn hôm 7 tháng 1: Dustin Nguyễn, Ngô Thanh Vân, Johnny Trí Nguyễn sẽ cùng chung một Dòng Máu Anh Hùng
(Nguoi-Viet online)
Soạn: AM 674787 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Các nghệ sĩ Việt kiều và nước ngoài của đoàn phim "Dòng máu anh hùng"

Các diễn viên (từ trái qua phải) Johnny Trí Nguyễn, Ngô Thanh Vân, Dustin Nguyễn ngồi trong phòng họp đông đảo các phóng viên báo chí trong buổi lễ ra mắt

Trần Tiến Dũng/Người Việt

Phim võ thuật, đạo diễn Mỹ gốc Việt, dự định quay tại Sài Gòn, Hà Nội, Lạng Sơn, Thái Nguyên

Dustin Nguyễn, tài tử nhiều năm sáng giá trong một vai chính bộ phim truyền hình 21 Jump Street, với những vai trong các phim Heaven and Earth, Vanishing Son II và IV, và mới đây nhất tái xuất giang hồ trong Little Fish, đã có mặt tại Sài Gòn sáng Thứ Bảy 7 Tháng Giêng.

Johnny Trí Nguyễn, một stuntman (cascadeur) chuyên nghiệp của Hollywood, từng đóng những màn võ cho vai Green Goblin trong Spiderman và cho vai người nhện trong Spiderman 2, mới đây đóng trong Tom Yum Goong tức Ong-Bak 2, cũng có mặt cùng địa điểm, cùng lúc.
Và cũng cùng lúc đó tại địa điểm đó, có mặt Ngô Thanh Vân, người mẫu nổi tiếng, quốc tịch Na Uy, vừa về Việt Nam từ Singapore, sau khi diễn xong một vai chính trong một bộ phim của MTV Châu Á.

Ba khuôn mặt trẻ độc đáo này đều xuất hiện tại nơi đoàn làm phim “The Rebel” làm lễ ra mắt.

Ðạo diễn Charlie Nguyễn tiếp chuyện báo chí trong buổi lễ ra mắt đoàn làm phim Dòng Máu Anh Hùng tại Sài Gòn hôm 7 Tháng Giêng. (Hình: Trần Tiến Dũng/NV)Cuốn phim này do hai hãng phim Chánh Phương và Cinema Pictures hợp tác thực hiện, với nhà tài trợ chính là ngân hàng Phương Nam tức Southern Bank. Chánh Phương là một công ty trong nước, Cinema Pictures là hãng làm phim tại Mỹ.

Ông Nguyễn Chánh Tín, giám đốc hãng phim Chánh Phương, trong lời phát biểu cho biết: “Lần đầu tiên một hãng phim tư nhân trong nước hợp tác với Cinema Pictures của Mỹ, cũng đặc biệt, lần đầu tiên một ngân hàng cổ phần trong nước nhận hỗ trợ về tài chánh - ngân hàng Phương Nam - để thực hiện bộ phim.” Chuyện làm phim không xa lạ với ông giám đốc này; Nguyễn Chánh Tín từng là diễn viên điện ảnh từ trước 1975.

Ngay trong buổi lễ ra mắt, phim “The Rebel” cũng đổi đời, đổi tên Việt Nam của phim từ tựa dự tính ban đầu là “Anh hùng khởi nghĩa” thành tên mới là “Dòng máu anh hùng.”

Phim Dòng Máu Anh Hùng là một bộ phim có đề tài lịch sử, lấy bối cảnh khởi nghĩa chống Pháp trước những năm 1930 làm bối cảnh chính. Ðạo diễn phim là Charlie Nguyễn, một người Mỹ gốc Việt. Theo tiết lộ riêng của ông Nguyễn Chánh Tín với cộng tác viên Người Việt, “Truyện phim kể lại mối quan hệ tương phản giữa một nữ anh hùng Việt Nam và một gián điệp Pháp.”

Phim Dòng Máu Anh Hùng thuộc thể loại phim hành động Hollywood, đầy tình tiết éo le và võ thuật là một yếu tố quan trọng trong phim.

Diễn viên gạo cội Nguyễn Chánh Tín, nay là giám đốc hãng phim Chánh Phương, giới thiệu phim Dòng Máu Anh Hùng trong buổi lễ ra mắt tại Sài Gòn hôm 7 Tháng Giêng. (Hình: Trần Tiến Dũng/NV)


Tại buổi lễ ra mắt, đoàn làm phim đã cho chiếu thử những pha tập dợt đánh đấm với đề nghị... không được chụp ảnh. Những pha đấu võ đã cho thấy “hứa hẹn” đúng là một bộ phim đánh đấm ra trò.

Là một võ sĩ chuyên nghiệp, chuyện đóng phim võ thuật không khó đối với Johnny Trí Nguyễn. Nhưng với người đẹp Ngô Thanh Vân thì khác. Ðể chuẩn bị quay phim này, trong hơn hai tháng qua mỗi ngày Ngô Thanh Vân đều phải học võ với các thầy võ Taekwondo, Wushu, học luôn võ Việt Nam.
Soạn: AM 876861 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Cả hai diễn viên Ngô Thanh Vân và Johnny Trí Nguyễn đều đã tham gia đóng phim tại Việt Nam. Riêng Dustin Nguyễn tức thám tử H.T. Ioki của 21 Jump Street, đây là lần đầu tiên anh đóng một phim tại Việt Nam.

Nói về bộ phim, đạo diễn Charlie Nguyễn cho biết: “Tôi tin rằng với sự hợp tác hết lòng của các anh em về từ bên kia - nước ngoài và anh em trong nước, bộ phim sẽ đạt được thành công về mặt nghệ thuật như mong muốn.”

Bên phải là Nguyễn Chánh Tín, bên trái là đạo diễn Charlie Nguyễn; thứ ba từ trái là nhà sản xuất Tawni Nguyễn; thứ năm từ là Jenni Trang Lê, phụ tá đạo diễn.


Bộ phim Dòng Máu Anh Hùng sẽ quay trong khoảng thời gian 3 tháng. Cảnh chính ở Sài Gòn, Hà Nội, Lạng Sơn và Thái Nguyên.

Phim được thực hiện với kinh phí dự trù là 800,000 USD. Kinh phí này nghe có vẻ lớn, nhưng nghe nói chỉ vào dạng trên trung bình một chút nếu so với các con số tính bằng triệu đôla của nhà nước và tư nhân trong nước đang đua nhau đổ vào các phim trường với khao khát làm nên thời hoàng kim của điện ảnh Việt Nam sau những tháng năm tủi buồn vì lạc hậu.

Hậu kỳ phim Dòng Máu Anh Hùng sẽ thực hiện ở nước ngoài. Ðạo diễn Charlie Nguyễn nói riêng với Người Việt, “Trong tương lai, hy vọng Việt Nam sẽ có đủ kỹ thuật và nhân sự làm hậu kỳ cho điện ảnh.”

Phim dự kiến sẽ phát hành vào những tháng cuối năm 2006. Ngoài việc đưa phim tham dự các liên hoan phim quốc tế, nhà sản xuất đang nhắm tới hai thị trường chính là trong nước và nước ngoài.

Nói về “tham vọng” tìm tới các rạp chiếu ở nước ngoài, ông Phạm Ðức Nghiêm giám đốc sản xuất cho rằng “tham vọng” vào được kênh phát hành của Hollywood (có thể dòng phim hạng B) là rất triển vọng.

Kết thúc buổi họp báo, ông Nguyễn Chánh Tín nói: “Vì êkíp làm phim chính là những anh em Việt kiều có tài và còn trẻ nên tự tin sẽ thổi vào bầu trời điện ảnh Việt Nam một luồng gió nghệ thuật mới mẻ và cực kỳ hấp dẫn, hy vọng bà con rộng rãi sẽ thích bộ phim này. Xin cảm ơn trước!”

Saigon Love Story - Ngo Thanh Van, Yen Vi - Dir: Ringo Le

No comments: