Pages

26.11.06

November 26, 2006: Nguoi ban hang tai ba nhat the gioi - Phần 3


Nguoi ban hang tai ba nhat the gioi -3 magnify

CUỘN THƯ ĐÁNH SỐ III


 


Tôi sẽ kiên trì cho đến khi thành công.


Ở phương Đông, những chú bò tót thường được ra đấu trường để trắc nghiệm bằng cách tấn công người đấu bò đang dùng giáo để chọc chúng. Sự dũng cảm của chú bò được tính điểm căn cứ số lần chú kiên cường tấn công mặc dầu bị đâm bởi những ngọn giáo. Kể từ hôm nay, tôi nhận biết rằng tôi cũng bị cuộc đời thử thách như chú bò trong đấu trường. Nếu tôi biết kiên trì, tôi tiếp tục lao về phía trước thì tôi sẽ thành công.


Tôi không phải sinh ra ở trên đời này để gánh chịu thất bại và tôi cũng không chứa chất thất bại trong huyết quản. Tôi không phải là con cừu non chờ người chăn chiên dẫn dắt. Tôi là con sư tử và tôi khước từ trò chuyện, đi đứng, ăn ngủ với loài cừu. Tôi sẽ không nghe những lời than vãn, nỉ non vì đó là những chứng bệnh dễ lây lan. Những kẻ ưa than vãn, hãy để họ gia nhập vào bầy cừu. Thất bại là một lò sát sinh và đó không phải là nơi số phận của tôi được định đoạt.


Tôi sẽ kiên trì cho đến khi thành công.


Phần thưởng của cuộc sống được cất giữ ở cuối mỗi cuộc hành trình chứ không phải ở điểm khởi đầu hay ở mỗi chặng đường và tôi không thể biết được để đạt đến mục tiêu tôi cần phải vượt qua bao nhiêu chặng đường. Có thể tôi vẫn phải đương đầu với thất bại ở chặng thứ một ngàn, tuy rằng sự thành công đã ẩn hiện ở phía sau khúc quanh sắp đến của con đường. Tôi sẽ chẳng bao giờ hiểu được rằng sự thành công sẽ gần gũi như thế nào nếu tôi không rẽ vào khúc quanh ấy.


Vì thế, tôi luôn luôn phải bước thêm một bước nữa, vượt thêm một chặng đường nữa. Nếu ở đó không có một phần thưởng thì tôi phải bước nữa. Thật ra mà nói, tiến từng bước như thế thì không đến nỗi quá khó khăn.


Vậy, tôi sẽ kiên trì cho đến khi đạt được thành công.


Kể từ nay, tôi xem mọi nỗ lực mà mình tạo ra trong ngày như một nhát giáo đâm vào một cây sồi cổ thụ. Nhát thứ nhất có thể không gây ra một chấn động nào trên thân cây, kể cả nhát thứ hai và nhát thứ ba cũng vậy. Mỗi nhát như thế tự nó có thể chẳng đáng gì và xem chừng chẳng mang lại một kết quả nào.


Tuy vậy, từ những nhát liều lĩnh đó, cuối cùng cây sồi sẽ bị đốn ngã. Ngay hôm nay tôi sẽ quyết tâm tạo ra những nỗ lực như thế. Tôi sẽ kiên trì như giọt mưa bào mòn những ngọn núi, con kiến nuốt dần một con cọp, như ánh sao soi sáng bầu trời, như người nô lệ xây kim tự tháp.


Với từng viên gạch tôi sẽ xây dựng lâu đài của tôi vì tôi biết rằng với những cố gắng nho nhỏ, được liên tục lặp đi lặp lại thì tôi sẽ hoàn tất bất cứ việc gì.


Tôi sẽ kiên trì cho đến khi thành công.


Tôi sẽ không xem trọng sự thất bại và tôi sẽ loại bỏ ra khỏi đời tôi những từ ngữ và những câu nói như: “không thể được, vô phương, bỏ đi, đình chỉ, giã từ, thất bại, không thực hiện được, vô vọng, rút lui, hủy bỏ, không chắc, khó tin,…” vì chúng là những từ ngữ rẻ tiền. Tôi sẽ lánh xa sự tuyệt vọng, nhưng nếu bị lây nhiễm bởi chứng bệnh tâm trí này, thì tôi sẽ làm việc trong tuyệt vọng. Tôi sẽ chiến đấu và tôi sẽ kiên trì. Tôi sẽ không quan tâm đến những trở ngại mà bản thân tôi đang dẫm lên và tôi vẫn hướng mắt về những mục tiêu phía trước vì tôi biết rằng hết cơn bỉ cực đến hồi thái lai, và sau cái khô cằn của sa mạc là đồng cỏ xanh tươi.


Tôi sẽ ghi nhớ qui luật trung dung mà người xưa đã dạy bảo và tôi sẽ sử dụng nó cho lợi ích của tôi. Tôi sẽ kiên trì trong khi am hiểu rằng mọi thất bại trong việc bán hàng sẽ làm gia tăng cơ may thành đạt của tôi trong lần tới. Mỗi tiếng “không” mà tôi phải nghe sẽ đưa tôi đến gần hơn với những lời ủng hộ. Mỗi cái cau mày mà tôi chỉ gặp sẽ là khởi điểm cho những nụ cười sẽ đến. Mỗi sự rủi ro đều mang trong nó hạt mầm của cơ may ở ngày mai. Phải qua đêm mới biết thế nào là bình minh. Tôi phải chịu nhiều thất bại để được nếm trải một lần thành công.


Tôi sẽ kiên trì cho đến khi thành công.


Và đương nhiên tôi không để cho thành quả của ngày hôm qua ru tôi vào tự mãn, vì tự mãn là nền tảng lớn lao nhất của sự thất bại. Tôi cố quên đi những gì xảy ra trong ngày hôm qua, dẫu đó là điều tốt hay xấu và chào đón một ngày mới trong niềm tin rằng nó sẽ là ngày tốt đẹp nhất của đời tôi.


Bao giờ mà tôi còn sống thì tôi sẽ vẫn kiên trì. Giờ đây tôi đã biết được một số nguyên tắc quan trọng nhất của sự thành công, nếu tôi có đủ kiên trì thì tôi sẽ chiến thắng.


Tôi sẽ kiên trì.


Tôi sẽ thành công.

No comments: