Pages

20.5.09

May 20, 2009: Cung nghinh Pho tượng Phật Ngọc lớn nhất cho hòa bình thế giới

Thuyết minh chiêm bái tôn tượng Phật Ngọc cho hòa bình thế giới được cung đón về Việt Nam
Cung nghinh Pho tượng Phật Ngọc lớn nhất thế giới,

Cung nghinh Pho tượng Phật Ngọc lớn nhất cho hòa bình thế giới
Câu chuyện thần kỳ của thế kỷ 21.
Đúng vào năm cuối niên kỹ thứ 2, tại đất nước Canada, đã phát hiện ra một khối Ngọc Thạch vĩ đại nhất từ xưa tới nay. Khối Ngọc Thạch với màu xanh rực rỡ, hoàn toàn không tì vết, đã làm cho toàn thế giới phải kinh ngạc. Nguyên khối Ngọc thạch nặng 18 tấn được gọi tên là “Polar Pride” có nghĩa là: Niềm kiêu hãnh của bắc cực. Khối Ngọc được một nhà nghiên cứu đá quý lừng danh thế giới, ông Fred Ward khẳng định đây là một trong những “phát hiện quý giá nhất của thiên niên kỷ”.
Sau khi khối Ngọc “Polar Pride” được tìm thấy, người ta hỏi ông Kirl Makeepeace, giám đốc công ty khai thác Ngọc rằng ông sẽ làm gì với khối Ngọc này, ông trả lời: “Tôi sẽ để thế giới quyết định”.
Trong thế giới tâm linh, người ta thường tin rằng Ngọc Thạch chứa đựng nguồn năng lượng linh thiêng phi thường. Trước đó không lâu, Lạt ma Zopa Rinpoche đã nằm mộng thấy một khối Ngọc bừng sang trên đất Canada, nên khi hay tin phát hiện khối Ngọc Thạch, vị Lạt Ma này đã khuyến phát Phật tử và ông Ian Green, hãy phát tâm mở cuộc vận động tạo tạc tượng Phật từ khối Ngọc có một không hai ấy và ông ian green đã hết sức hoan hỷ phụng hành. Thân phụ của ông ngày trước đã cúng dường 50 mẫu đất ở Úc, cho vị Lạt Ma Yeshe để kiến lập một trung tâm Phật Giào đặt tên là Atisha. Tại đây một ngôi Đại Bảo Tháp Từ Bi được xây dựng, chính tại đạo tràng pho tượng Phật Ngọc với dự kiến sẽ được tôn trí trong bảo Tháp Đại Từ Bi – Mahabohi – Stupa.
Theo dòng thời gian mọi việc thực hiện đều được thuận lợi thông suốt. Đến cuối năm 2006 khối Ngọc Polar Pride từ Vancouver – Canada chuyển đến thủ đô Bangkok – Thái Lan. Trong năm 2007, các vị Lạt Ma Ringpoche Jonothon Patridge và các nhà nghiên cứu mỹ thuật đã phác thảo, điều chỉnh nhiều lần mô hình sẽ điêu khắc, theo khuôn mẫu của tượng Đức Phật Thích Ca được tôn thờ bên trong Bảo Tháp Đại Giác Ngộ ở Thánh Địa Bồ Đề Đạo Tràng - Ấn Độ.
Đến đầu năm 2008, những nghệ nhân điêu khắc Thái lan thuộc công ty Jade Thông Tavee thực hiện theo mẫu đã chấp thuận.
Pho tượng Phật Ngọc đến nay đã được hoàn thành viên và tiến hành các nghi lễ chú nguyện vào tháng 12-2008. Pho tượng với chiều cao 4m8 có trọng lượng 5 tấn, được xem là một trong những pho tượng Phật Ngọc lớn nhất và trang nghiêm nhất thế giới. Được tôn vinh là “Phật Ngọc cho hòa bình thế giới”, sẽ được cung nghinh vòng quang thế giới. Cuộc rước Phật Ngọc do trung tâm Phật giáo Atisha (Úc), khởi xướng và hợp tác với các Đạo tràng tại nhiều nước thực hiện. Mục đích của việc cung nghinh tôn giáo, tất cả đều có thể tới tham dự, miễn là chúng ta dành một chút thời gian để khi chiêm bái, chúng ta có dịp thấy rõ hơn về giá trị của hòa bình, để cầu nguyện Phật Ngọc và Xá Lợi Phật sẽ đem lại hòa b2inh cho thế giới, bình an cho các mối quan hệ, bình yên cho gia đình vá bạn bè, bình an trong công sở và sự thanh thản trong tâm hồn.
Lịch trình tượng Phật Ngọc đến Việt Nam
• Từ ngày 13/3 đến 15/3 Chùa Quán Thế Âm (Ngũ hành Sơn – Đà Nẵng)
• Từ ngày 21/3 đến 26/3 Chùa Đại Tòng Lâm (Bà Rịa – Vũng Tàu)
• Từ ngày 29/3 đến 05/4 Chùa Phổ Quan (Tân Bình – Sài Gòn)
• Từ ngày 09/4 đến 24/3 Chùa Hoằng Pháp (Hóc môn – Sài Gòn)
• Từ ngày 01/5 đến 10/5 Chùa Vạn An (Châu Thành – Đồng Tháp)
Theo sau Việt Nam, Phật Ngọc này sẽ được cung thỉnh đến các nước trên thế giới, các thành phố chính của Úc Đại Lợi như Bribane, Sydney, Perth, Adelaide và Melbourne.

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BÔ TÁT MA HA TÁT
********************************************

Contact Info

Email:
Website:
Office:
NHA TRANG GROUP
Location:

No comments: