Pages

4.5.08

May 04, 2008:TRUYỀN THUYẾT VỀ KỲ HƯƠU- LINH VẬT ĐẾN TỪ TRUNG HOA

(Từ blog của NGOA LONG)

Tương truyền, thời vua Minh Thái Tổ khi lập nghiệp gặp lúc ngân khố cạn kiệt, vua rất lo lắng. Trong giấc mơ vàng, vua thấy có con vật đầu lân mình to, chân to lại có sừng trên đầu xuất hiện ở khu vực phía trước cung điện nuốt nhanh những thỏi vàng ròng sáng chói mang vào trong cung vua.

Theo thầy phong thủy tính toán, khu vực xuất hiện con vật ấy là cung tài và đất ấy là đất linh, như vậy, theo đó giấc mơ đã ứng với việc trời đất muốn giúp nhà vua lập nghiệp lớn. Sau đó vua Minh Thái Tổ cho xây một cổng thành to trên trục Bắc Nam, đường dẫn vào Tử Cấm thành, ngay tại cung tài ấy. Con linh vật ấy có mặt con lân đực nhưng lại có một sừng và có râu, mình to, mông to như mông bò, đuôi dài, có chùm lông đuôi rậm. Con vật này không ăn thức ăn bình thường mà chỉ ăn vàng, bạc; đặc biệt nó không có hậu môn, do vậy vàng bạc nó ăn vào không bị thoát đi đâu, cho dù no căng bụng.

Nói cách khác, vàng bạc chỉ có vào mà không có ra.

  • Chuyện kỳ hươu xưa

Sau khi có linh vật ấy, ngân khố nhà Minh ngày càng đầy, cuộc sống không chỉ vua mà gia đình vua ngày càng sung túc. Sau đó, vua cho tạc tượng linh vật trên bằng ngọc phỉ thúy và đặt trên lầu cao của khu “Tài môn”. Từ đấy, nhà Minh ngày càng mở rộng địa giới và trở thành triều đại giàu có. Khi nhà Mãn Thanh lên ngôi vua, họ vẫn rất tin vào sự mầu nhiệm của con vật linh kia và đặt tên cho nó là con kỳ hươu. Nhà Thanh cho tạc nhiều tượng con kỳ hươu đặt tại cung vua và hoàng hậu. Các cung công chúa, hoàng tử đều không được đặt con kỳ hươu. Các quan càng không được dùng cho nhà mình, bởi quan không được giàu hơn vua. Thời ấy, ai dùng thứ gì giống vua dùng là phạm thượng.

Nhưng với sự linh nghiệm của con vật này khiến các quan lại lén lút tạc tượng con kỳ hươu đặt trong phòng kín, ngay cung tài nhà mình để “dẫn tiền vào nhà”. Muốn tạc tượng phải gọi thợ khắc ngọc. Và, thế là thợ khắc ngọc cũng tự tạc cho mình một con để trong buồng kín, cầu tài. Cứ thế, các đời sau, con, cháu thợ khắc ngọc cũng biết sự linh nghiệm ấy mà tạc tượng kỳ hươu để trong nhà, cầu may. Tiêu Tuấn Kiệt, hướng dẫn viên du lịch của Công ty Du lịch quốc tế Cảng Trung Lữ, đơn vị đối ứng tại Bắc Kinh của Công ty Du lịch lữ hành Saigontourist, đã kể nhiều câu chuyện rất hấp dẫn liên quan đến các danh thắng mà chúng tôi đến thăm, trong đó có chuyện liên quan đến Hòa Thân, một nhân vật lẫy lừng về mưu mẹo, gian thâm và cực giàu trong lịch sử nhà Thanh và con kỳ hươu linh nghiệm.

Thiếu thời nhà Hòa Thân rất nghèo, nghèo đến nỗi không có đủ 10 lượng bạc nộp cho quan để xin nhận lại chức quan nhỏ của cha truyền lại. Nhờ ông Liêm (sau này là cha vợ) cho 10 lạng bạc mà Hòa Thân có cơ hội bước vào quan trường. Thời vua Càn Long, Hòa Thân là nhân vật “dưới một người trên triệu triệu người”. Ngân khố nhà vua ngày càng vơi mà nhà Hòa Thân ngày càng giàu. Đến khi Hòa Thân bị giết; quan quân đã tá hỏa khi thấy tài sản Hòa Thân bị tịch thu nhiều gấp 10 lần ngân khố nhà vua đang có. Hòa Thân có 2 vật trấn trạch được cất giấu trong núi đá giả đó là con kỳ hươu và chữ Phúc do chính vua Khang Hy viết tặng bà nội, nhân ngày mừng thượng thọ.

Khi đập vỡ hòn giả sơn, các quan mới phát hiện trong núi đá ấy có con kỳ hươu. Mà con kỳ hươu của Hòa Thân to hơn kỳ hươu của vua. Ngọc tạc con kỳ hươu là ngọc phỉ thúy xanh lý mát rượi, trong khi vua chỉ dám tạc bằng bạch ngọc. Bụng và mông con kỳ hươu của Hòa Thân to hơn bụng, mông con kỳ hươu của vua và như thế khiến Hòa Thân nhiều vàng bạc hơn vua. Sau khi tịch thu con kỳ hươu, nhà vua không thể tịch thu chữ “Phúc” kia được bởi chữ Phúc đã được gắn chết vào đá hồng ngọc; nếu đập đá ra lấy chữ thì đá sẽ vỡ, như thế thì phúc tan. Mà chữ thì do vua Khang Hy viết nên không ai dám phạm thượng. Thế là đành để “Phúc” lại cho nhà Hòa Thân, có lẽ vì thế nên dù phạm nhiều tội tày đình nhưng Hòa Thân chỉ chết một mình, thay vì phải bị tru di tam tộc.

  • Chuyện kỳ hươu bây giờ

Bắt đầu câu chuyện kỳ hươu thời nay, Tuấn Kiệt chỉ vào những bức ảnh treo ở Tài môn nói: “Ở Việt Nam cũng có những con kỳ hươu đặt ở nhiều nơi. Ví dụ như trong Diamond Plaza. Chủ khu mua sắm trên đã làm thêm một khách sạn mới cạnh khu An Đông sau khi đặt tượng hai con kỳ hươu ở Diamond đấy. Tại khách sạn mới chủ đặt hai con kỳ hươu to hơn con trước”. “Với những kỳ tích hấp dẫn ấy nên Saigontourist mong khách mình ngày một khá hơn, và trong tour có dẫn khách đến Tài môn để “thỉnh” kỳ hươu mang tài lộc về nhà” (không ai nói đi “mua” kỳ hươu mà nói “thỉnh” kỳ hươu vì đó là linh vật).

Các tour du lịch sang Trung Quốc ai cũng muốn tìm cho mình một con kỳ hươu để mang may mắn về nhà. Kỳ hươu ở Tài môn làm bằng các loại ngọc. Vì sao kỳ hươu phải làm bằng ngọc mới linh? Tiêu Tuấn Kiệt nói: “Chữ Vương có một dấu chấm (.) thành chữ Ngọc, nghĩa là ai dùng ngọc là người vương giả, giàu sang. Ai chẳng muốn mình sang giàu”. À ra thế. Phải tốn tiền “thỉnh” nhiều con kỳ hươu ở nhiều nơi tôi mới “ngộ” ra cách chọn kỳ hươu mà chắc chắn ít người biết. Con kỳ hươu không chỉ mang tiền bạc vào nhà mà còn giúp công danh tấn tới và sự bình an lâu dài.

Trước tiên, con kỳ hươu là linh vật không có hậu môn, nhưng thỉnh thoảng người bán vẫn đục một lỗ nhỏ ở vị trí hậu môn của vài con kỳ hươu và trộn chung vào số những con kỳ hưu bán. Như thế có nghĩa là, người ấy có thể làm ăn khá, nhưng không giữ của được. Họ không chỉ khiếm khuyết ấy cho người mua bao giờ, bởi theo họ đó là duyên của người chọn mua, và đâu phải cứ ai muốn giàu là được giàu. Còn muốn công danh tấn tới thì người mua phải chọn con kỳ hươu có sừng, có cánh, mông nhỏng cao, thuôn. Muốn cầu sức khỏe, bình an thì đó là con kỳ hươu có râu, mông thuôn và không có cánh (để sức khỏe và bình an không bay đi mất). Tuyệt nhất và tròn trịa nhất đó là con kỳ hươu phải có chòm râu càng dài càng tốt, có cái bụng to và mông tròn căng, có sừng (không cần sừng dài như công danh, nhưng phải có sừng) và có cánh. Người ta bảo, thỉnh kỳ hươu ở Tài môn mới linh nghiệm, do vậy, giá một con kỳ hươu ở Tài môn không hề rẻ và để vào được Tài môn “thỉnh” hướng dẫn viên phải “xin lịch” trước với ban quản lý Tài môn. Bạn muốn thử vận may của mình? Cứ thử một lần đến Tài môn “thỉnh” con vật đầy huyền thoại ấy xem sao.

Lại có truyền thuyết cho rằng, Kỳ Hươu là con út của Diêm Vương. Tuy không ỷ thần, cậy thế, nhưng cậu ta lại phải tật ăn nhiều, ăn bao nhiêu cũng được và, chỉ thích ăn... tiền (ăn thật, ăn vô bụng luôn chứ không phải tham ô ăn hối lộ như các quan tham đâu nhá). Ăn xong lại phóng uế tùm lum. Có một lần Diêm Vương được Ngọc Hoàng gọi về "họp". Nghe vậy, Kỳ Hươu xin đi theo. Biết chỗ nhược của con, Diêm Vương đồng ý với điều kiện lên trên ấy ăn xong phải tìm chỗ... ị đàng hoàng.

Đã hứa, nhưng trước cảnh tiền rừng, bạc biển của thiên đường, Kỳ Hươu mải mê ăn, quên tất cả. Đến mức ngay giữa sân chầu mà anh chàng cũng... tới luôn. Biết chuyện, Ngọc Hoàng giận lắm, nhưng nhìn nét mặt thông minh của cậu út, nhất là xét công trạng của Diêm Vương, thay vì tống xuống 9 tầng âm phủ làm dòi bọ; ngài đã tha, vẫn tiếp tục cho ăn như thường, ăn bao nhiêu cũng được, nhưng lại không được... ị. Chất thải của cơ thể chỉ bài tiết một phần rất nhỏ qua da. Nói nôm na, "vào" thì vô tư, nhưng "ra" thì hạn chế đến mức thấp nhất. Có lẽ vì thế, Kỳ Hươu còn được gọi là Bì Hươu

Tỳ hưu có cánh ( thuộc danh mục Con vật linh thiêng)

Mô tả:Đang cập nhật

Chi tiết:

Giá sản phẩm: 1,380,000 VNĐ

Ngũ Hành:Thổ

Chất liệu:Đá

Năm sản xuất:2007

Đặt hàng:Có hàng

(Thiệt tình mình bị dụ rùi, thỉnh con Kỳ Hươu từ TQ về hết 2mil hơn mà có chút xíu àh, híx, an ủi được cái là con Kỳ hươu của mình được cao tăng bên TQ làm fép và có giấy chứng nhận là đá thiên nhiên 100/10. Thêm vào nữa đã bít cách và đã khai nhãn cho nó. Túm lại là huhuhuh, oe oe oe)


Những điều cần tránh theo Phong Thuỷ

Ứng dụng Phong thuỷ vào cuộc sống để có một không gian hài hoà, một môi trường tươi sáng và hướng tới một cuộc sống bình an các bạn cũng nên quan tâm tới những cái "KHÔNG" trong Phong thuỷ.

Không được đặt bàn thờ gia tiên cao hơn bàn thờ Thần, Tiên. Nên đặt bên dưới.

Không được thờ Quan Âm và Quan Đế (Quan Vân Trường) cùng một nơi hay đối diện nhau.

Không nên chọn loại bàn ăn có hình tam giác và nhiếu góc cạnh và tránh bày chiếu thẳng với cửa ra vào.

Không được kê bể cá cảnh đối diện với bếp nấu, vì sẽ gây xung khắc Thuỷ (bể cá) và Hoả (bếp nấu).

Không được kê bể cá cảnh dưới tượng thần tài, tam đa, như vậy sẽ làm tổn hao tài lộc vì phạm câu "Chính Thần Hạ Thuỷ".

Không để đầu giường bị nắng chiếu vào, trong phong thuỷ đầu giường bị nguồn sáng mạnh chiếu vào gọi là "Hung quang". Sẽ gây cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy, các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới "số đào hoa" của bạn.

Không để đầu giường hướng vào gương lớn, sẽ ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái.

Không để đầu giường hướng thẳng ra toa lét, bạn đã phạm phải "Hung vi". Do toa lét luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng.

Không để đầu giường nằm dưới xà, dầm, trong phong thủy gọi là "hung hình". Dầm ngang nằm bất kỳ bên trên nơi nào của giường đều ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ phận đó. Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan.

Không để đầu giường không kê sát vào đâu cả, bạn sẽ khó được sự giúp đỡ, dễ sinh tiêu cực và thường có cảm giác cô đơn, trống trải, uể oải trong mọi công việc

Không để cây trông trong nhà, cơ quan bị chết hoặc héo úa, sẽ ảnh hưởng đến quan hệ giữa các thành viên và với đối tác bạn hàng, nên loại bỏ những cây cối chết hoặc héo úa đi.

Không để phía trước sau trồng nhiều cây âm có nhiều rễ, cây leo hoặc có củ, nên trồng những cây dương tính như tre trúc.

Không để xà nhà nằm ngang căn phòng, rất bất lợi cho quan hệ cũng như tình cảm, sự hưng thịnh khó lâu dài nên để tượng Phật di lặc cười hoặc treo đôi sáo trúc ở hai bên đầu xà.

Không để đường đi thông phía trước ra sau nhà, bất lợi cho quan hệ trong công ty, nhân viên hay thay đổi di chuyển, tài lộc khó tụ, nên dùng bình phong che chắn hoặc thay đổi vị trí.

Theo Vận Khí Phong Thủy

* Mạng Kim, gồm có các tuổi:
Nhâm Thân 1932 & Quý Dậu 1933; Canh Thìn 1940 & Tân Tỵ 1941; Giáp Ngọ 1954 & Ất Mùi 1955; Nhâm Dần 1962 & Quý Mão 1963; Canh Tuất 1970 & Tân Hợi 1971; Giáp Tý 1984 & Ất Sửu 1985.

* Mạng Hỏa gồm có các tuổi:

Giáp Tuất 1934 & Ất Hợi 1935; Mậu Tý1948 & Kỷ Sửu 1949; Bính Thân 1956 & Đinh Dậu 1957; Giáp Thìn 1964 & Ất Tỵ 1965; Mậu Ngọ 1978 & Kỷ Mùi 1979; Bính Dần 1986 & Đinh Mão 1987.

* Mạng Thủy gồm có các tuổi:

Bính Tý 1936 & Đinh Sửu 1937; Giáp Thân 1944 & Ất Dậu 1945; Nhâm Thìn 1952 & Quý Tỵ 1953; Bính Ngọ 1966 & Đinh Mùi 1967; Giáp Dần 1974 & Ất Mão 1975; Nhâm Tuất 1982 & Quý Hợi 1983.

* Mạng Thổ gồm có các tuổi:

Mậu Dần 1938 & Kỷ Mão 1939; Bính Tuất 1946 & Đinh Hợi 1947; Canh Tý 1960 & Tân Sửu 1961; Mậu Thân 1968 & Kỷ Dậu 1969; Bính Thìn 1976 & Đinh Tỵ 1977; Canh Ngọ 1990 & Tân Mùi 1991.

* Mạng Mộc gồm có các tuổi:

Nhâm Ngọ 1942 & Quý Mùi 1943; Canh Dần 1950 & Tân Mão 1951; Mậu Tuất 1958 & Kỷ Hợi 1959; Nhâm Tý1972 & Quý Sửu 1973; Canh Thân 1980 & Tân Dậu 1981; Mậu Thìn 1988 & Kỷ Tỵ 1989.

Sự tương sinh của ngũ hành có hai trường hợp:
* Sinh nhập: Hành khác làm lợi cho hành mình. Mình được lợi.
* Sinh xuất: Hành mình làm lợi cho hành khác. Mình bị hại.
Mộc sinh Hỏa: Hỏa được sinh nhập (được lợi), Mộc bị sinh xuất (bị hại).
Hỏa sinh Thổ: Thổ được sinh nhập (được lợi), Hỏa bị sinh xuất (bị hại).
Thổ sinh Kim: Kim được sinh nhập (được lợi), Thổ bị sinh xuất (bị hại).
Kim sinh Thủy: Thủy được sinh nhập (được lợi), Kim bị sinh xuất (bị hại).
Thủy sinh Mộc: Mộc được sinh nhập (được lợi), Thủy bị sinh xuất (bị hại).

Ngũ hành tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Tương khắc có nghĩa là hành này làm hao mòn, diệt dần hay khống chế hành khác. Thí dụ như: Mộc khắc Thổ, rễ cây sẽ ăn hết phân của đất. Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chận làm cho nước không thể chảy qua được...

Sự tương khắc của ngũ hành cũng có hai trường hợp:
*Khắc nhập: Hành khác gây tổn hại hoặc kềm chế hành mình. Mình bị hại.
* Khắc xuất: Hành mình kềm chế hay gây tổn hại cho hành khác. Mình không bị hại.
Mộc khắc Thổ: Thổ bị khắc nhập (bị hại), Mộc khắc xuất (không bị hại).
Thổ khắc Thủy: Thủy bị khắc nhập (bị hại), Thổ khắc xuất (không bị hại).
Thủy khắc Hỏa: Hỏa bị khắc nhập (bị hại), Thủy khắc xuất (không bị hại).
Hỏa khắc Kim: Kim bị khắc nhập (bị hại), Hỏa khắc xuất (không bị hại).
Kim khắc Mộc: Mộc bị khắc nhập (bị hại), Kim khắc xuất (không bị hại).

Tóm lại: Chỉ cần nhớ sinh nhập và khắc xuất thì mình được lợi thế (chủ động), ngược lại sinh xuất và khắc nhập thì mình bị hại (bị động).


Truyền thuyết về Kỳ Hươu - Tản mạn Phong thủy, Lịch sử

Ở Trung Quốc , người ta rất quan trọng phong thủy, có thể thấy ở bất kì công trình xây dựng này. Trung Quốc có 3 linh vật rất được sùng bái, có tác dụng đem lại tài vật , bảo vệ gia trạch , trấn trạch cho những nơi nào phong thủy không tốt, hóa giải mọi điều bất lợi.
Đó là 3 linh thú : Sư tử, Kỳ Lân, Kỳ Hươu. Đến đây mọi người thấy rằng đã nhìn thấy rất nhiều tượng đôi sư tử đá tại nhiều công trinh của Trung Quốc từ cổ chí kim đúng không
Sư tử đá thì ai cũng biết và nhìn thấy rồi nên không bàn đến. Còn Kỳ Lân thì tượng trưng cho người quân tử, vì vậy hợp với giới quan chức, làm chính trị.
Xin nói nhiều đến Kỳ Hươu : Là linh thú thứ 3, đây là 1 con vật trong truyền thuyết ( ở VN gọi là Tỳ Hưu hoặc Thiên Lộc ), con thú này chỉ ăn tiền, vàng bạc châu báu, nhưng lại không có hậu môn nên chỉ kiếm tiền và tích lũy, không hề thải ra, vì vậy nên cực kì hợp với người làm kinh doanh, buôn bán, và nó rất hung dữ nên dùng để trấn trạch trừ tà . Nếu đến Bắc Kinh, mọi người nên đến tham quan Ngân hàng Trung Quốc, ở đây là một ví dụ về phong thủy, trấn trạch và đặt kỳ hươu.
Ở Lầu Đức Thắng Môn ( lầu phong thủy ) Bắc Kinh có đặt một con Kỳ Hươu bằng đá trắng, có niên thọ gần 600 năm rồi, trong lịch sử, mỗi lần hoàng đế Mãn Thanh duyệt binh ra trận đều ở đến thỉnh kỳ hươu bảo hộ ( cờ xuất trận của Hoàng đế Mãn Thanh có thêu hình Kỳ Hươu ở đuôi cờ. trong lịch sử 600 năm của Kỳ hươu tại lầu Đức Thắng môn, có 2 sự kiện lớn : vua Sùng Chinh mất nhà Minh về tay nhà Thanh do bị gián điệp của Mãn Châu lừa xoay ngược lại hướng của Kỳ Hươu. Năm 1989 trong quá trình trùng tu lầu Đức Thắng, do sơ ý nên công nhân đã làm đổ con Kỳ Hươu này và bị mẻ 1 miếng lớn ở cánh, và năm 89 đã xảy ra 1 biến cố chính trị rúng động toàn nước Trung Hoa, đó là biến cố Thiên An Môn.
Kỳ Hươu có 1 đặc điểm, đó là luôn luôn hướng ra cửa, đuôi hướng vào trong thì mới chiêu tài, trấn trạch được, còn ngược lại sẽ đem tai họa đến nhà. Các cassino tại macao và 1 số cassino trên thế giới đều đến thỉnh kì hươu đem về trấn , có lẽ vì thế nên có ai đem được tiền từ đấy về đâu. 1 Khách sạn lớn tại Sài Gòn đã thỉnh 1 đôi Kỳ Hươu lớn về đặt tại KS trị giá > 3 tỷ đồng, và luôn thuê 2 vệ sỹ để bảo vệ không cho ai được sờ vào, vì nếu ai sờ vào Kỳ Hươu của bạn, có nghĩa là người ta sẽ đem mất lộc của bạn do Kỳ Hươu đam lại đi mất.
Kỳ Hươu luôn phải chế tác bằng vật liệu quý như ngọc, vàng. Nếu chế tạo bằng vật liệu rẻ tiền thì sẽ phản tác dung. sau khi chế tác xong, người ta phải đưa Kỳ Hươu vào lầu phong thủy đặt tối thiểu 5 năm để tích tụ tinh hoa của trời đất, đủ hạn kỳ thì mới có thể làm lễ khai quang điểm nhãn cho nó, sau đó chúng ta mới có thể thỉnh về được, còn không thì cũng chỉ là 1 vật lưu niêm thông thường. Sau khi tích tụ đủ linh khí, con kỳ Hươu sẽ được khắc chữ " Vân " vào dưới bụng.
Nhờ cơ duyên, em đã thỉnh được 1 đôi kỳ Hươu, 1 con bằng bạch ngọc em để ở nhà để trấn trạch ( nhà em cũng phạm phong thủy- mệnh hợp Đông tứ trạch mà nhà em lại hướng Tây tứ trạch ), 1 con bằng bích ngọc em đặt tại phòng làm việc công ty, nói thật các bác tin không, từ hôm em thỉnh về đặt tại Cty & nhà riêng, em thấy mọi công việc đều tốt lên rất nhiều.
Em up hình con Kỳ Hươu bằng bích ngọc lên cho mọi người xem nhé.
Nếu ai không tin về lĩnh vực này thì hãy coi như đọc một mẩu chuyện mà thôi, còn ai muốn tìm hiểu, em sẽ rất vui được chia sẻ ạ

http://img155.imageshack.us/img155/2881/dsc00494nt0.jpg

http://img155.imageshack.us/img155/4480/dsc00493sz6.jpg

http://img147.imageshack.us/img147/7572/dsc00498gn1.jpg

http://img218.imageshack.us/img218/6319/dsc00497se0.jpg


http://img151.imageshack.us/img151/6032/dsc00499oa2.jpg

http://img147.imageshack.us/img147/5674/dsc00503rl6.jpg

Mỗi nơi đặt tên nó 1 khác, theo khẩu âm ở địa phương. Ngày xưa thời còn chế độ phong kiến, con Kỳ hươu đặc biệt được yêu chuộng vào thời Minh và Thanh. Nó là con vật biểu tượng cho giai cấp vua quan. Nếu dân thường mà thỉnh Kỳ hươu thì sẽ phạm vào tội diệt tộc. Các triều đại nhà Thanh, vì cấm dân chúng sử dụng kỳ hươu để trấn trạch, sợ ảnh hưởng đến long mạch đế vương của mình nên đã đổi tên là Thao Thiết ( đấy là em phiên âm ra tiếng Việt chứ chữ Hán của em 1 chữ không cần bẻ đôi em cũng ứ biết nó là chữ gì :) ) Và như thế sau một vài trăm năm, dân chúng đã quên đi con Kỳ hươu này, vì vậy vào những triều đại cuối cùng của nhà Thanh, kỳ hươu chỉ xuất hiện trong Tử Cấm thành, Di Hòa Viên, và trong phủ của Hòa Thân ( Cúng Vương Phủ ) mà thôi. Còn trong dân gian chỉ còn lại các hình ảnh sư tử đá và kỳ lân mà thôi. Có lẽ vào triều đại Mãn Thanh, hình tượng Kỳ Hươu chỉ đứng sau hình tượng Rồng của hoàng đế mà thôi. Trước khi Thanh binh nhập quan ải tiến chiếm giang sơn Đại Minh ( hồi đó còn là Mãn Châu - tộc Nữ Chân dòng Đại Kim ) đã nghiên cứu rất kĩ về văn hóa, phong thủy, biết rằng nhà Đại Minh long mạch đế vương còn thịnh lắm, nếu không phá được phong thủy của Bắc Kinh thì không thể nào chiếm chọn Trung nguyên được, mà có chiếm được cũng không thể giữ được vì Trung Nguyên rông lớn, Mãn Châu sẽ nhanh chóng bị nuốt chửng và bị đồng hóa. Trong truyền thuyết, Lưu Bá Ôn đã từng để lại lời dặn cho nhà Minh rằng muốn Đại Minh trường tồn thì phải giữ gìn đặt con Kỳ Hươu trên lầu thành Đức Thắng Môn, mặt ngoảnh về phía Vạn Lý trường thành để trấn áp dân Hung Nô, dân Nữ Chân. Chừng nào mặt Kỳ Hươu còn ngoảnh về phương ấy thì Đại Minh còn.
Mãn Châu biết được truyền thuyết ấy, biết được Sùng Chinh rất tin tưởng vào con Kỳ hươu này, nên nghĩ ra 1 kế, cho 1 đại sư về phong thủy của mình, lập kế chiếm được lòng tin tưởng của Sùng Chinh, sau đó mới xui Sùng Chinh xoay lại con Kỳ Hươu vào, hướng về nội đô. Vận khí nhà Minh đã hết ,và Sùng Chinh đã nghe lời xui khiến , và giặc giã nổi lên khắp nơi, đầu tiên là Sấm Vương Lý Tự Thành ( cũng là 1 anh hùng áo vải ), và sau đó là sự cố Ngô Tam Quế mở ải Sơn Hải Quan, dẫn Thanh binh nhập quan. Nhà Minh tuyệt diệt, Sùng Chinh phải tự tay chém Trường Bình công chúa rồi treo cổ tự vẫn. Đó là nguyên nhân vì sao Đại Thanh lên ngôi, cấm tuyệt dân gian dùng kỳ hươu, và vì sao trên đuôi cờ của Bát Kỳ ( 8 đạo quân thân vương ) đều có thêu hiệu kỳ hươu , bởi vì Kỳ hươu đã đem lại giang sơn cho bộ tộc Nữ Chân, 1 bộ tộc nhỏ, đã bắt 1 dân tộc Hán cúi đầu, thắt bím tóc ( ước gì các "bô lão " VN có kỳ hươu nhỉ - hihi ) Rất tiếc là con kỳ hươu 600 năm đó không thể chụp ảnh -
Sau khi Hòa Thân chết đi, phủ Hòa Thân được Từ Hi thái hậu tặng cho Cúng Thân vương ( thưởng cho lòng trung thành của ông này trong cuộc dẹp biến cố chính trị ). Sau khi phát hiện ra kho tàng trong 1 hòn giả sơn trong Cúng vương phủ này, Từ hy đã khai quật và phát hiện ra 1 kho tàng bảo vật lớn hơn cả quốc khố của Hòa Thân, trong đó có 1 đôi Kỳ Hươu trấn giữ, từ đấy đôi Kỳ Hươu này lọt vào tay Từ Hy. Các bạn sẽ đặt câu hỏi, vì sao Kỳ hươu trấn giữ mà Hòa Thân sau này vẫn bị xử tội chết - như vậy thì linh nghiệm ở đâu. Xin thưa với tội lớn tày trời, tham ô tài sản lớn hơn cả quốc khố, vậy mà cuối đời sau khi Càn Long băng hà mới bị xử tội chết 1 mình, gia tộc vẫn bình an, thử hổi có phải là phúc trạch lớn đến nhường nào. Với thời bấy giờ, tội này phải diệt tộc rồi, âu cũng là có phước trong họa vậy.
Lan man sang sử Tàu nhiều quá, có bác nào thích nói chuyện về sử Ta không vậy, 1 lịch sử cũng oai hùng lắm, kể từ thời Lĩnh Nam Hai Bà Trưng khởi nghĩa. Có người Trung Quốc hỏi em : Trụ đồng Mã Viện đặt tại đâu và để làm gì ( vì trong sử Trung Quôc đoạn sử này cũng mơ hồ lắm ) có bác nào trả lời giúp em với.
Hê hê bác có biết VN ta là đất địa linh nhân kiệt không, văn hóa VN có thua TQ bao giờ đâu. lịch sử VN ta oai Hùng lắm đấy, kỳ hươu thấm vào đâu. Thời An Dương Vương có ngài Lý Thân, là người được cử sang Tàu, giúp Tần Thủy Hoàng xây Vạn Lý Trường Thành, ngài là lưỡng quốc đại tướng quân giúp Tần Thủy Hoàng dẹp tan quân Hung Nô, về sau ngài về nước và mất, TTH phải cho người dựng tượng ngài bằng đồng, đặt lên VLTT, quân Hung Nô tưởng ngài còn sống, không dám xâm phạm Trung Nguyên. Thời Hai Bà Trưng lại càng oai hùng, khởi nghĩa đánh chiếm lại >60 thành trì, xưng là Trưng Vương, lãnh thổ VN kéo dài đến tận Hồ Động Đình ( nơi quốc tổ Lạc Long làm đám cưới với Quốc mẫu Âu Cơ ). Về sau vua Hán Quang Vũ cử Mã Viện ( là tướng tài bậc nhất thời đấy ) đánh dẹp, mà Mã Viện phải dùng đến tận thủ đoạn hạ lưu , cho quân lính cởi truồng đối trận với lực lượng nữ binh của hai Bà nên mới thắng lợi được, và dựng lên trụ đồng Mã Viện, khắc 5 chữ lên đó " Trụ đồng chiết, Giao Chỉ diệt ", 1 hình thức trấn yểm để nước Nam không còn sản sinh nữ hào kiệt được nữa ( trụ đồng tượng trưng cho sinh thực khí đàn ông, lại cắm lên huyệt âm tượng đàn bà, hòng trấn yểm - ngày nay trụ đồng Mã Viện đặt ở đâu vẫn là điều nghi vấn cho những người yêu thích sử học. Thời Anh hùng Tiêu Sơn nhà Lý, đã từng xua quân đánh tan kho lương thảo của quân Nam Tống tích trữ trong 10 năm, đập tan chiến lược trữ lương chiếm nước ta của tể tướng Tống Vương An Thạch. Đến đời Trần, thái Sư Trần Thủ Độ, trong cuộc kháng Nguyên thứ nhất, đã đập tan sự kiêu hùng của đoàn Lôi Kỵ Mông Cổ ( trong lịch sử lần đầu tiên Lôi Kỵ Mông Cổ không còn đất dụng võ là tại VN ) và thời An Dương Vương , Cao Cảnh Hầu Cao Lỗ đã phát minh ra Nỏ thần ( liên châu tiễn ), và đời nhà Trần, hậu duệ của ngài đã phát minh ra Lôi Tiễn ( tiền đề cho tên lửa thời nay ), mà về sau, nhà Nguyên đã học hỏi và trang bị cho đoàn Lôi Kỵ vô địch của mình - từ đó Lôi Kỵ Mông Cổ lại càng đáng sợ hơn, vậy mà cuộc xâm lăng lần 2, lần 3 vẫn bị Tiết chế Quốc Công Hưng Đạo Vương đập tan, thử hỏi có oai hùng không bác. Thoát Hoan vì muốn thoát chết, thoát khỏi lôi tiễn, phải chui vào ống đồng chạy trốn. Đời Lê, Lê Lợi, Nguyễn Trãi đã đập tan đoàn quân hùng mạnh của nhà Minh, sau khi chiến thắng đã thả toàn bộ tù binh về nước, thử hỏi trong lịch sử các nước khác có nước nào làm nổi điều này không. lại nói Quang Trung đại đế, ngài là người duy nhất trong lịch sử dám cử sứ sang TQ gặp vua Càn Long & đưa ra 2 điều kiên : 1. Đòi cưới công chúa con Càn Long. 2. Đòi lại cố thổ VN bao gồm Quảng Đông, Quảng Tây. Lần cử sứ sang TQ này thực ra là 1 cử chỉ gây hấn của ngài, để có cớ đem quân lên Phương Bắc tranh hùng. Trong lúc sứ đoàn đang tại TQ thì ngài băng hà, thật đáng tiếc làm sao. Người thời đấy vẫn thường nói rằng nếu Quang Trung sống thọ thêm 10 năm nữa, e rằng nước Nam ta sẽ có người làm vua xứ Bắc, tiếc thay. Cuộc đời binh nghiệp của ngài nổi tiếng với 2 chiến dịch Rạch gam - Sài mut ( không biết viết đúng chưa ) đập tan viện binh Xiêm La do Gia Long dẫn về, và cuộc hành binh thần tốc tiêu diệt 30 vạn quân Thanh do Lê Chiêu Thống dẫn về.
Lý Công Uẩn vốn là nhà sư trên núi Tiêu Sơn, vì vậy nên ngoại sử gọi là triều đại Tiêu Sơn, cũng như nhà Trần gọi là Đông A, vì triết tự theo chữ Hán thì Đông A ghép lại là chữ Trần, triều đại Lĩnh Nam là thời Hai Bà Trưng. Cũng như vậy, nhà Đại Minh do Chu Nguyên Chương sáng lập, họ Chu này vốn là 1 giáo đồ của Minh Giáo Ba Tư, sau cuộc khởi nghĩa lật đổ nhà Nguyên, để ghi nhớ công ơn Minh Giáo và giáo chúng, họ Chu đã lấy quốc hiệu lạ Đại Minh. Điều này là lịch sử ghi nhận chứ không phải do em đọc Cô Gái Đồ Long của Kim Dung đâu nha. Còn về quốc hiệu của Đại Thanh, theo 1 anh TQ nói lại : sau khi Mông Cổ thôn tính xong Đại Kim quốc, có 1 bộ phận người Kim trốn thoát được , từ đó sản sinh ra bộ tộc Nữ Chân. Đến thời Minh mạt, bộ tộc này dã tâm thôn tính Trung thổ, nên đã nguyên cứu rất kỹ về văn hóa, binh lực, phong thủy Trung Quốc. Nhờ đó họ giỏi về văn hóa Trung Quốc lắm. Đại Minh vốn thoát thai Minh Giáo, theo ngũ hành thì là Hỏa ( Thánh hỏa lệnh Cô gái Đồ Long đó ) , còn Nữ Chân thì thoát thai từ Đại Kim, về ngũ hành Hỏa khắc Kim, không thể thôn tính được, vì thế bộ tộc Nữ Chân mới lấy hiệu là Đại Thanh, có nghĩa là nước, Thủy khác Hỏa. Bây giờ mọi ngượi đã hiểu bất cứ điều gì, người Trung Hoa đều suy xét đến tính lợi hại, sinh khắc của nó, cho dù là cái tên. Cũng như em mệnh hỏa, mà chạy xe xanh ----> hỏng suốt, hichic
Đây là Đức Thắng Môn - Lầu Phong Thủy

http://img137.imageshack.us/img137/6144/dsc00569fp8.jpg

Đôi sư tử đá và kỳ lân tại Di Hòa Viên
http://img103.imageshack.us/img103/8177/dsc00578pp4.jpg

http://img103.imageshack.us/img103/3712/dsc00634jp7.jpg

Đôi kỳ hươu đặt tại nhà hàng tại Bắc Kinh, luôn luôn hướng ra cổng để chiêu tài, gọi khách

http://img140.imageshack.us/img140/4640/dsc00644qe6.jpg

http://img300.imageshack.us/img300/8025/dsc00645pm6.jpg
http://img140.imageshack.us/img140/6640/dsc00647ix5.jpg
http://img98.imageshack.us/img98/9421/dsc00648aq3.jpg


. Nghê trong Phong thủy:

Nghê là con vật huyền thoại có từ rất lâu đời giống như sư tử. Sư tử là loài thú đại diện cho sức mạnh bởi khi sư tử cất tiếng gầm thì mọi loài thú khác đều sợ hãi. Nghê là loài vật chuyên bảo vệ và canh giữ cửa ngôi nhà,miệng há to thu hút và trấn áp mọi loại hung khí vào nhà.Vì vậy, trong mỗi đình chùa ta thường thấy có tượng hai con nghê đá canh cửa.Trong Phong Thuỷ, tượng nghê thường dùng trấn giữ cửa nhà, hoá giải hung khí chiếu tới khi đối diện với của nhà khác, bị ngã ba,ngã tư,đường vòng,hoặc góc nhọn chiếu vào cửa nhà..

. Tượng Tam tiên Phúc-Lộc-Thọ - Kim Khí;

Tam Đa này được làm bằng đồng mang nguyên khí của sao Lục Bạch Kim Tinh có tác dụng rất lớn trong vận 8. Cát khí đem lại cho chủ nhà nhiều phúc lộc và công danh, tiền tài tăng tiến, thường dùng gia tăng cát khí cho sao Lục Bạch, Nhất Bạch chủ về phúc lộc, công danh, học hành hoặc gia tăng tuổi thọ, sức khoẻ và cầu sinh thêm con cái..

. CON tỲ HƯU;

Con Tỳ Hưu là con vật được Người Trung hoa thờ phụng vì tính chất thiêng liêng và lợi về TÀI LỘC. Con vật này là con vật huyền thoại. Nó có cánh nhưng không có ..Hậu môn. Chỉ biết ăn vào,không biết nhả ra. Người ta làm Tượng Tỳ Hưu nhưng vẫn phải vuốt ve vố về nó. Không được sờ vào mắt để nó luôn tinh tường. Không được sờ vào răng để nó luôn khoẻ mạnh. Đặt tượng Tỳ Hưu tượng trưng cho TÀI LỘC dồi dào, bởi con vật này hiền lành, không hung dữ và kênh kiệu. Nó chiều lòng và phụng vụ cho mọi Thân chủ. Tượng trưng cho các nguồn TÀI LỘC đều hạnh thông .

. THẦN TÀI KÉO BỊ TIỀN;

Các nước Á Đông như Việt Nam. Trung Quốc thường thờ Thần Tài hay còn gọi là Tài bạch tinh Quân trong nhà bởi quan niệm Thần Tài chính là vị thần đem lại nhiều may mắn về tiền bạc, kinh doanh cho Gia chủ vì thế việc bày Tượng Thần Tài ở cửa hàng, bàn làm việc, văn phòng chính là biện pháp tốt để gia tăng nguồn TÀI LỘC, đem lại sự may mắn - Tượng được làm bắng đồng, hành kim, với mẻ lưới có con cá Chép to, biểu tượng cho sự giàu có và đầy đủ, đây là một pháp khí không thể thiếu trong phòng Khách, phòng kinh doanh hoặc trên bàn làm việc, nhất là các Cơ quan, Tổ chức thương mại , nhà kinh doanh .

. QUAN CÔNG CƯỠI NGỰA;

Quan Vân Trường là một võ quan nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa thời Tam Quốc. Ông là một võ tướng trung nghĩa hàng đầu, sau khi mất đã quy y cửa Phật, được hiển thánh và được nhân dân đời đời thờ phụng. Quan Công là vị thánh chuyên trấn áp hung khí, chống lại tà ma ngoại đạo. Những hướng nhà bị xấu với tuổi của gia chủ thì nên dùng tượng Quan Công trấn giữ ở cửa. Hướng nhà bị sao xấu chiếu tới cũng dùng tượng Quan Công để chế hoá. Đặc biệt là dùng trong các trường hợp căn nhà, căn phòng nhiều âm khí dễ sinh tai hoạ và bệnh tật cho gia chủ. Tượng Quan Công phải làm bằng đồng hoặc vàng, thuộc Kim khí mới có tác dụng chống lại tà khí, sau khi khai quang, điểm nhãn sẽ có năng lực rất mạnh chống lại tà khí - phát sinh ra tai hoạ, đặc biệt dùng trấn áp sao Ngũ Hoàng, Nhị Hắc, Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ vốn là các hung tinh gây hoạ chủ yếu.


Đá măt hổ029- Tỳ hưu


Mã sản phẩm: DMH029
Chất liệu: Đá mắt hổ
Kích thước: 2,5x3,5 (cm)
Tình trạng kho: Còn hàng
Xuất xứ:
Giá thị trường: $6.00
Giá Thịnh Đạt: $5.50
Đã giảm: $0.50
Mô tả:Đá mắt hổ màu vàng là một thành viên quan trọng của gia tộc Thạch anh. Bởi vì nó hàm chứa nhiều chất amiăng xanh xếp thành dãy song song, nó dễ phản ứng với ánh sáng, tạo nên những nhấp nháy, trông giống như mắt hổ, cho nên có tên gọi như vậy. Từ trường của nó rất lớn và mạnh mẽ, thích ứng với thần kinh thái dương. Công thức hoá học : SiO2
Kết cấu : Hệ lục phương
Độ cứng : 7
Tỷ trọng : 2.60
Độ khúc xạ : 1.54-1.55
Các nước sản xuất chủ yếu : Nam Phi
Tìm hiểu thêm…

ĐÁ MẮT HỔ - Tiger Eye

Đá mắt hổ màu vàng là một thành viên quan trọng của gia tộc Thạch anh. Bởi vì nó hàm chứa nhiều chất amiăng xanh xếp thành dãy song song, nó dễ phản ứng với ánh sáng, tạo nên những nhấp nháy, trông giống như mắt hổ, cho nên có tên gọi như vậy. Từ trường của nó rất lớn và mạnh mẽ, thích ứng với thần kinh thái dương.

Công thức hoá học : SiO2
Kết cấu : Hệ lục phương
Độ cứng : 7
Tỷ trọng : 2.60
Độ khúc xạ : 1.54-1.55
Các nước sản xuất chủ yếu : Nam Phi

Đặc tính
Đá mắt hổ màu vàng là một thành viên quan trọng của gia tộc Thạch anh. Bởi vì nó hàm chứa nhiều chất amiăng xanh xếp thành dãy song song, nó dễ phản ứng với ánh sáng, tạo nên những nhấp nháy, trông giống như mắt hổ, cho nên có tên gọi như vậy. Từ trường của nó rất lớn và mạnh mẽ, thích ứng với thần kinh thái dương.

Cách dùng
1. Những người luôn có rất nhiều dự định, nhưng lại không thực hiện được, hãy đeo các trang sức làm từ đá mắt hổ, nó sẽ kích thích lòng tin, dũng khí, nâng cao năng lực hành động.
2. Những người khí huyết hư nhược, những người thiếu dũng khí, hãy luôn nắm đá mắt hổ trong tay, kết hợp với thở sâu, có thể tăng cường sức sống và sức mạnh của cơ bắp.
3. Khi làm việc gặp khó khăn, khó lòng kiên trì, chỉ muốn bỏ cuộc, hãy nắm đá mắt hổ ở tay trái, kết hợp thở sâu, sẽ có được những phán đoán và hành động quả quyết, chính xác.
4. Những người trí nhớ kém, khả năng tính toán kém, thường không chú ý tới tình hình hiện thực, hay quên, hãy nên đeo đá mắt hổ ở vùng thần kinh thái dương, như vậy, sẽ tăng cường năng lượng của luân xa thái dương.
5. Những người cá tính nhu nhựơc, nhát gan, không dám đối mặt với thực tế, hãy thường xuyên xoa đá mắt hổ vào vùng thần kinh thái dương, kết hợp với thở sâu, có thể làm cho trường khí của thân thể được tăng cường, sẽ tự tin, dũng cảm, chấp nhận khó khăn thử thách.
6. Những người hay ốm vặt, thân thể bị suy nhược, hãy cầm mỗi tay một viên đá mắt hổ tương đối to rồi đi dạo, chạy, vận động… , cho đến khi ra mồ hôi thì dừng lại, cứ mỗi tuần làm từ hai đến bốn lần như thế, thì sẽ cải thiện được sức khoẻ.
7. Những người bị suy yếu dạ dày và đường ruột, nên cầm quả cầu đá mắt hổ đưa vào vùng bụng, làm cho chức năng của các bộ phận vùng bụng khoẻ lên, khả năng ngồi thiền tốt lên, khi ngồi xem ti vi, ngồi nói chuyện với bạn bè và người nhà, cũng đều nên ôm viên cầu đó trong lòng.
8. Khi làm việc tại văn phòng, có thể đặt trên bàn đá mắt hổ hình cầu, hình thỏi, hình kim tự tháp hoặc các vật điêu khắc, như vậy sẽ làm cho tinh thần được tập trung, ổn định, hoàn thành công việc một cách đầy đủ, chu đáo.
9. Trong một tập thể, có người nào đó do không biết phải làm việc như thế nào, phải cống hiến như thế nào, từ đó sinh ra lơ là, thờ ơ, hãy để người đó đeo đá mắt hổ, như vậy thì sẽ hiểu rõ được góc độ và vai trò của mình để hoà nhập với tập thể, đồng thời tập thể cũng kết hợp động viên, người đó sẽ thể hiện được vai trò của mình.
10. Cầm đá mắt hổ hình cầu, hình kim tự tháp mà tụng kinh, niệm thần chú, sẽ tăng cường sức mạnh của kinh văn và lời chú.
11. Những người yếu bóng vía, không dám đi đêm, hãy đeo đá mắt hổ để tăng cường trạng thái tinh thần, dũng khí, và cũng để trừ tà.

Ảnh minh hoạ:

Hình 113.1: Đem đá mắt hổ mài thành viên tròn, như thế mới nhìn thấy rõ những “con mắt” này. Nhớ xoay nó dưới ánh sáng, bạn sẽ thấy chúng lấp lánh.
Hình 113.2: Gặp những người nhát gan, sức khoẻ yếu, người làm việc không tới nơi tới chốn, hãy đeo vòng tay làm bằng đá mắt hổ vào tay người đó, lập tức sẽ trở nên hoạt bát hơn. Người phụ nữ sức khoẻ yếu sẽ trở nên khoẻ mạnh hơn.

NGỌC VÀNG - Topaz

Tên gọi khác: Đá Topa. Hạt kết tinh của ngọc màu vàng phổ biến là nhỏ, nhưng từ trường của nó lại ấm áp, dầy dặn, sức xuyên thấu mạnh. Bởi các hạt của nó nhỏ như những viên đạn, nó có tác dụng tốt tới hệ thần kinh thái dương, được được nhiều người ưa chuộng, nên thường rất khó kiếm.

Công thức hoá học : (Al)2(Si0)4(F10H)2
Kết cấu : Hệ chéo vuông
Độ cứng : 8
Tỷ trọng : 3.49
Độ khúc xạ : 1.63-1.64
Các nước sản xuất chủ yếu : Braxin, Xiria

Đặc tính
Hạt kết tinh của ngọc màu vàng phổ biến là nhỏ, nhưng từ trường của nó lại ấm áp, dầy dặn, sức xuyên thấu mạnh. Bởi các hạt của nó nhỏ như những viên đạn, nó có tác dụng tốt tới hệ thần kinh thái dương, được được nhiều người ưa chuộng, nên thường rất khó kiếm.

Cách dùng
1. Dùng ngọc màu vàng kết tinh nguyên khai buộc lên vùng rốn bằng một băng dính thoáng, thì có thể giúp ích cho hệ thống dạ dày, ruột, tăng cường khả năng tiêu hoá.
2. Buổi tối ngâm một viên, hoặc ngâm 3-5 viên ngọc vàng vào một cốc nước, sáng ngày dậy sớm, uống cốc nước đó khi bụng còn đói, nó sẽ giúp dễ dàng tiêu hoá, tăng cường chức năng hấp thu của đường ruột, đồng thời có tác dụng chữa chứng táo bón.
3. Buộc ngọc vàng lên vùng rốn, kết hợp với vận động và thở sâu, thì sẽ có tác dụng tiêu bớt mỡ bụng, giúp giảm béo.
4. Đem ngọc màu vàng làm thành dây chuyền đeo ở vùng tim, thì năng lượng của nó sẽ giống như ánh sáng mặt trời, nó sẽ xua tan đi những trạng thái thất vọng, giận dữ, tham muốn, lầm lạc, hoài nghi, sợ hãi, báo thù..vv.
5. Người thường xuyên đeo dây chuyền làm từ ngọc vàng, và đeo nó ở vùng tim, vùng thần kinh thái dương, sẽ đem lại sức sống, khoẻ mạnh, lạc quan, tiến thủ, tích cực, và cả khả năng hài hước nữa.
6. Đem bỏ ngọc vàng vào túi aó, ví, hoặc là để nó cùng chỗ với sổ tiết kiệm, cổ phiếu, chứng khoán… sẽ có tác dụng tụ tài
7. Các cửa hàng, công ty có thể đặt, để ngọc màu vàng vào quầy hàng, máy thu tiền, két bạc hoặc bất cứ chỗ nào cất tiền bạc, thì sẽ rất có lợi cho việc tăng thu nhập.
8. Khi cần phải tiến hành đánh giá, tính toán, vạch kế hoạch, ra quyết định, hãy cầm ngọc màu vàng trong tay hoặc đeo trên người, có thể giúp nảy sinh tài trí thông minh, năng lực phản ứng nhanh nhạy trước sự vật; đó là thứ đá quý tốt nhất đối với các học giả, chuyên gia, nhà doanh nghiệp, nhân viên hành chính.
9. Khi đọc sách, có thể đeo ngọc vàng ở cùng thái dương, đọc được một đoạn, thì lắng tâm suy nghĩ một lúc, như vậy tăng trí nhớ, tăng cường khả năng phân tích, suy lý, diễn dịch, quy nạp thuộc về học vấn, tri thức.
10. Luôn luôn để mấy viên ngọc vàng ở trong túi hoặc làm thành vòng xuyến, dây chuyền để đeo, cả ngày sẽ cảm thấy vui mừng, thoả mãn, trong lòng thư thái.
11. Khi gặp phải cảnh không vui, như phải đi lính, hoặc bị kiện tụng, thì hãy vuốt ve, ngắm nghía ngọc vàng và gắn nó ở vùng giữa lông mày, thì tâm trạng u buồn sẽ tiêu tan, có được tâm trạng tích cực phấn chấn, và khi thời cơ đến thì sẽ được tự do tự tại bay cao bay xa.
Ảnh minh hoạ:

Hình 114.1: Sản lượng ngọc vàng rất ít, hạt nhỏ, ở những nơi mua bán thông thường rất ít khi nhìn thấy nó, những người buôn bán nhỏ thường trộn lẫn ngọc vàng thật với ngọc vàng giả, phải xem kỹ, tránh bị lừa.


ĐÁ ĐIỆN KHÍ MÀU LỤC - Tourmaline, green

Đá điện khí màu lục là một trong các loại đá của gia tộc đá điện khí, số lượng tương đối nhiều, giá cả tương đối phải chăng. Nó có tác dụng tốt với tim, nên nó là một loại đá quý có thể làm cho người ta dễ dàng vui vẻ, hài lòng, thoả mãn; nó còn được gọi là “tài phúc bảo thạch”(Đá tài lộc). Giá: [Please call] [Liên hệ]

ĐÁ ĐIỆN KHÍ MÀU MẦU LAM - Tourmaline, blue

Đá điện khí màu lam là một loại đá quý tương đối hiếm và giá trị rất cao, có tiền mà chưa dễ đã mua được. Nó có màu lam rất bóng bảy, trong suốt, nhìn thấy là ưa chuộng ngay. Tần số cao và sóng ngắn dài, rất dễ tác động tới họng, và con mắt thứ ba, chủ về trao đổi và mẫn cảm . Giá: [Please call] [Liên hệ]

2 comments:

→╫╫øàñ§ ¯¶¯ộ¢ ßóñ§ ¯¶¯ốî ╫ qk ¶ƒươñ§…(¯⌐iα said...

anh cho em hoj? gia' 1 kon ki` huu la` bao nhiu ! va` c0' kon ki` lan^ hem~ va` em co' the? mua 2 kon vat. do' o~ viet nam dc hok

Ms. Bamboo said...

TO Dark_qk, xin thong bao, ban ko phai ton tien ma van co 2 con Huou va Lan luon, Huou thi moi mua ve tu china, Lan la nguoi dem con Huou do ve vn. Ban duoc free.Lien he Blog nay chu nhan se cho ban lien.