Pages

5.6.07

June 03, 2007: Truyền thuyết Tà Thần

Chương 1: Tà Thần xuất hiện

Tiết Đông chí, trời rét lạnh như cắt da, vạn vật sinh linh đều chìm trong màn tuyết trắng dày đặc. Mọi vật im lìm như đang chìm vào cõi tĩnh lặng, cô đơn vĩnh hằng.

Giữa màn tuyết trắng ấy, bỗng xuất hiện một lữ khách trẻ trùm kiến mặt mũi, vai mang trường kiếm, thân thể được bao trùm bằng chiếc áo choàng đen tuyền càng khiến chàng lữ khách toát lên vẻ bí hiểm, cô đơn.

Sở dĩ có thể nhận biết lữ khách này là một chàng trai vì một chút khuôn mặt hé lộ ngoài vành mũ, cho thấy da thịt trắng hồng của tuổi đôi mươi. Chiếc bóng đen lẻ loi kia, đang lướt nhẹ trong gió tuyết với tốc độ chóng mặt mà hơi thở chàng trai vẫn điều hòa, cho thấy chàng có nội công vô cùng thâm hậu.

Độc cô khách đang hướng tới đỉnh Vu Sơn, đích đến của chàng là đỉnh Nghinh Tân Khách điếm, nơi đang tập trung rất đông quần hùng cao thủ ở khắp chốn giang hồ tề tụ về Vu Sơn đón xem trận quyết đấu sinh tử giữa Bạch Phát Cuồng Long và Vô Diện Ma Quân.

Có thể nói, nếu đã là người giang hồ, ai ai cũng muốn một lần chứng kiến trận quyết đấu có một không hai này, giữa một người là bá chủ giới Bạch đạo tung hoành ngang dọc Trung Nguyên trong suốt 300 năm qua, không hề có đối thủ - Bạch Phát Cuồng Long.

Kẻ kia là bóng ma của giới Hắc đạo, chưa ai từng biết được mặt thật của hắn, Vô Diện Ma Quân đã từng tuyệt điệt bao kẻ anh hùng, thậm chí có những kẻ chỉ buột miệng nhẫu hứng coi thường hắn cũng phải chịu cảnh thảm sát toàn gia, cái ác của Vô Diện và cái hiệp của Cuồng Long đã đến mức không thể cùng tồn tại, đó là nguyên nhân của cuộc quyết chiến đúng giờ Ngọ ngày hôm nay.

Quần hùng đang ngóng mắt dõi lên đỉnh cao nhất của Vu Sơn, nơi 2 đại cao thủ đang đứng. Hình ảnh của 2 đại cao thủ chỉ nhỏ bé bằng 2 hạt đậu, chấm trắng bên trái là Bạch Phát Cuồng Long, còn chấm đỏ bên phải chính là Vô Diện Ma Quân. Cả 2 cao thủ đang đứng im như để tham dò thực lực đối thủ, đột nhiên cả 2 nhân vật đểu biến mất, ngay lập tức tuyết trắng bay đầy trời kèm theo tiếng nổ long trời lở đất, “Ầm” – mặt đất rung chuyển mạnh như vừa gặp địa chấn.

Quần hùng bên dưới chao đảo, ngả nghiêng, không ít tiếng xì xào bàn luận. Có vẻ như họ vừa trao đổi chiêu đầu tiên với 2 thành công lực để thăm dò địch thủ. Đột nhiên, một chiếc bóng đen bay vụt qua đầu quần hùng lao vùn vụt về đỉnh ngọn vu sơn. Vệt đen đó chính là chàng lữ khách cô đơn khi nãy, chàng lộn một vòng trên cao, ngay giữa 2 đại cao thủ. Một tiếng ngân vang như tiếng long tu, trường kiếm sáng ngời đã ra khỏi vỏ. Tay trái tung chưởng, tay phải hoa kiếm 1 vòng, chàng cùng lúc tung kiếm, chưởng với 12 thành công lực của Playboy Thần Công về phía 2 đại cao thủ.

Lần này du chấn của chưởng lực chạm nhau còn kinh khủng ngàn lần so với trước đây. Cả vùng ngập trong màn tuyết trắng, từng tảng đá lớn ào ào lao xuống phía quần hùng đang hoàn loạn vì chưa biết chuyện gì đang xảy ra. 2 tiếng “hự” đầy uất khí vang ra từ phía 2 đại cao thủ. Bóng đen kia tiếp tục lướt về phía bên kia ngọn Vu Sơn rồi mất dạng.

Quần hùng sau phen nhốn nháo , hoảng loạn tránh hàng loạt khối đá lăn, nay trần tĩnh trở lại. Than ôi, biết bao kẻ đã bỏ mạng vì bị đá đè chết, khối kẻ thương tích đầy mình. Một số kẻ đứng như chết ngây dại mà thốt lên “Tà quá”. 2 đại cao thủ cũng đã bỏ đi từ lúc nào, để lại 2 vũng máu còn đỏ tươi trên nền tuyết trắng, thế là biệt danh Tà Thần đã xuất hiện trên giới giang hồ Trung Nguyên từ đó…

(Còn tiếp)

No comments: