Pages

12.12.07

December 12, 2007: Yêu Thương Mong Manh

Bài nhạc tặng ai thiếu niềm tin

YeuThuong Mong Man...

Hôm nay là 1 ngày thứ 3 tồi tệ, mọi chuyện thật vô duyên với mình. Thế nên chẳng muốn gì cả, không café, không lang thang, không rượu bia… mặc dù thường ngày thì những thứ đó tỏ ra hữu ích cho việc phân tán sự tập trung của đầu óc. Lần này tớ chọn giải pháp tối ưu trong thiền học đó là… “lười”, nằm ườn ở nhà, bật TV và định xem vớ vẩn gì đó, không suy nghĩ, k vận động. Vô tình trên StarMovie chiếu phim hay quá. Hay ở đây có nhiều nguyên nhân, có thể do tớ noob về phim nên thấy hay, hoặc do lang thang nhiều nên fim này cũng chả fải mới gì có thể bạn xem rồi nhưng cũng chẳng thấy hay, hoặc giả như tớ đang trống rỗng nên thấy nó hay… Hà hà, coi bộ tớ thấy nghiện việc thuật truyện phim này mất rồi, có thể nó do ngẫu hứng chứ không fải là việc thường nhật. Đã lâu rồi cái blog này chả có j mới, vì nhiều lý do, nhưng hôm nay trở lại lài là 1 bài thuật phim. Phim hay thế này… nếu con em gái đọc đến đây, thế nào nó cũng rủa mình rảnh ngồi thuật mà không thăm nó mới sanh, hoặc nó đòi mượn coi cho bằng được, tiếc rằng cái nì k có đĩa để cho mượn.

Phim dẫn dắt rất tài tình, nó đưa người xemhoà nhập vào các mối lo lắng, hoàn cảh éo le của nam diễn viên chính. Mọi việc rắc rối đều bắt đầu từ lần gặp mặt ngẫy ngiên với cô gái lạ, nếu xem hết phim thì thấy không có gì là ngẫu nhiên hết. Toàn bộ câu chuyện thì fải xem hết phim mới “thấm” được. Cũng chỉ là chuyện lừa gạt bình thường, kịch bản lừa gạt thậm chí nó còn thua mấy cái tin lừa gạt trên báo Công An thường đăng, nhưng qua bàn tay của các nhà làm phim, câu chuyện trở nên ly kỳ và lắc léo đến bất ngờ. Tuyệt, fim làm cho người xem phải tức giận trước sự bức ép quá đáng của tên cướp, cho thấy rõ việc nhân – quả, mặc dù các nhà làm fim đã quá tay vì tình tiết trong fim có vẻ quả to hơn nhân. Tội lỗi của anh chàng kia không đáng fải gặp quả báo tồi tệ đến thế. Phim cũng cho người xem thấ rõ, tội ác luôn luôn kéo theo tội ác. Tên cướp bắt buộc phải tống tiền nan nhân và nân nhân vì bị tống tiền bắt buộc phải phản ứng. Trong lúc xem fim tớ cũng đã chọn được khá nhiều gải pháp cho tình trạng của chàng nhân vật chính, tuy nhiên mọi suy đoán của tớ đều sai với suy nghĩ và hành động của chàng diễn viên. Anh ta chọn một giải pháp không mấy khôn ngoan nhưng hợp với tính cách và giúp nội dung fim kéo dài thêm. Phim được diễn xuất bởi những diễn viên có ngoại hình nổi bật. Nhất là tên cướp được diễn bởi diễn viên người Pháp - Vincent Cassel, đã từng đóng vai trộm trong phim Ocean's Thirteen, cũng là típ nhân vật phạm tội người Pháp, kiểu nì có vẻ với hắn nên hắn diễn rất tốt.

DERAILED (Kẻ tống tình)

Thể loại: Tâm lý

Diễn viên: Jennifer Aniston, Clive Owen

Giờ chiếu: 21h50 - 11/12

Charles Schine (Clive Owen) là nhân viên làm việc cho một hãng quảng cáo. Anh có một gia đình giản dị ở ngoại ô thành phố Chicago với người vợ Deanna (Melissa George) và một cô con gái bị bệnh tiểu đường đang chờ thay gan. Charles là người kiếm tiền duy nhất trong nhà. Cuộc sống khó khăn cùng sự vật vả của cô con gái bệnh tật làm cho Charles cảm thấy ngạt thở.

Một hôm, Charles vội vã đi làm mà không biết rằng vợ anh đã lấy số tiền mua vé xe lửa trong túi chồng để mua thức ăn cho con, đang lúc lúng túng không biết trả lời nhân viên bán vé ra sao thì bỗng một cô gái xinh đẹp đứng lên nhận trả tiền cho Charles. Cô gái tên là Lucinda Harris (Jennifer Aniston), nhân viên một ngân hàng ở Chicago. Cảm kích trước tấm lòng của cô gái lạ mặt, Charles hẹn gặp cô vào hôm sau và mời cô đi ăn trưa.

Ngày hôm sau, Charles gặp lại Licinda trên xe lửa và trả lại cô số tiền hôm trước, anh mời cô đi ăn trưa như đã hẹn. Và rồi những cuộc hẹn hò bắt đầu ngày một nhiều. Một lần khi đang vụng trộm trong khách sạn, hai người bị một kẻ lạ mặt tấn công, Charles bị cướp hết tiền còn Lucinda bị cưỡng bức. Chưa chịu buông tha, kẻ lạ mặt gọi điện tống tiền Charles, tự xưng là Phillipe Laroche (Vincel Cassel). Phillipe dọa sẽ cho vợ Charles biết chuyện nếu anh không đưa hắn số tiền là 20 nghìn USD. Charles thuyết phục Lucinda kiện Phillipe ra tòa nhưng cô ngăn lại và khuyên anh nên đưa tiền cho hắn. Quá đỗi ấm ức, Charles thuê Winston Boyko thanh toán Phillipe, nhưng rồi Winston lại bị Phillipe bắn chết.

Không dừng lại ở đó, Phillipe điềm nhiên xuất hiện tại nhà Charles. Không dám nói sự thật với vợ, anh đành nói rằng Phillipe là một nhân viên bảo hiểm y tế. Anh đành dốc hết tiền cống nạp cho Phillipe. Trước đó, anh gọi cho cô nhân tình Lucinda. Nhưng rồi anh phát hiện ra rằng Lucinda chính là đồng bọn của Phillipe với màn kịch lặp lại trên chính chuyến xe lửa đi Chicago.

Charles sẽ phải đối mặt với cô nhân tình lừa đảo và kẻ sát nhân tống tiền như thế nào? Liệu anh có lấy lại được số tiền đã mất? Chúng ta cùng chờ xem.

No comments: